Email: info@achauland.vn
Hotline: 093 882 38 28
Icon Collap

Dòng vốn tỷ đô đổ vào bất động sản Cần Thơ

KDC Ngân Thuận Cần Thơ – Trên 2/3 số dự án và trên 3/4 tổng số vốn thu hút đầu tư trong nước vào TP. Cần Thơ thuộc lĩnh vực bất động sản. Điều đó đã cho thấy sức hút của thị trường địa ốc vùng đất Tây đô.

Cuối tháng 6/2019, Công ty cổ phần Kita Invest đã tổ chức lễ động thổ Dự án Khu dân cư Ngân Thuận với tên gọi thương mại là Stella Mega City. Với tổng diện tích 150 ha, tổng vốn đầu tư trên 8.000 tỷ đồng, dự án gồm: Khu nhà ở, hệ thống khách sạn 5 sao, khu trung tâm thương mại, khu liên hợp thể thao, trung tâm sự kiện, quảng trường, vườn nhiệt đới, nhà hàng trên cao…

bat dong san tien ve mien tay nam bo - Dòng vốn tỷ đô đổ vào bất động sản Cần Thơ

Lợi thế của Đất nền KDC Ngân Thuận Cần Thơ là vị trí chỉ cách trung tâm TP. Cần Thơ khoảng 4 km, cách Sân bay quốc tế Cần Thơ khoảng 2 km, gần khu hành chính của quận Bình Thủy, trường học, trung tâm y tế…

Trước đó, trong tháng 4/2019, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Khu đô thị mới Cồn Khương do Liên danh Công ty cổ phần 216 và Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest làm chủ đầu tư. Dự án tọa lạc tại phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy và một phần thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, có quy mô khoảng 51 ha, tổng vốn đầu tư 4.906,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thu Duc House) cũng có mặt tại Cần Thơ với Dự án Khu đô thị mới – Khu 3 (Lô số 14A), vốn đầu tư 1.619,7 tỷ đồng.

Bên cạnh các dự án mới, một số “ông lớn” bất động sản khác cũng đã góp mặt tại Cần Thơ từ trước. Chẳng hạn, Vingroup đã triển khai tổ hợp khách sạn 5 sao, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Xuân Khánh và nhà phố thương mại Vincom Shophouse Cần Thơ lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đã góp phần mang lại diện mạo mới đầy khởi sắc cho thị trường bất động sản Tây đô và góp phần đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế – văn hóa mới của thủ phủ miền Tây.

Bên cạnh đó, Đất Xanh Tây Nam Bộ cũng đã phát triển thành công nhiều dự án cao cấp như Cần Thơ Residence, Khu dân cư Tây Đô Ecopark, Khu đô thị thông minh Thành đô, Khu biệt thự Hưng Lợi…

Theo báo cáo của UBND TP. Cần Thơ, trong 6 tháng đầu năm 2019, Thành phố đã thu hút thêm khoảng 20 dự án đầu tư trong nước mới (ngoài khu công nghiệp), với tổng vốn 30.981,05 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, trên địa bàn TP. Cần Thơ có tổng số 108 dự án đang triển khai thực hiện, vốn đầu tư 70.357,28 tỷ đồng; trong đó, có tới 76 dự án khu đô thị, khu dân cư, tái định cư với tổng vốn đầu tư 55.010,67 tỷ đồng, chiếm hơn 70% về số dự án và hơn 78% về số vốn đăng ký; còn lại 32 dự án thuộc lĩnh vực kinh tế – thương mại – du lịch – dịch vụ có tổng vốn đầu tư 15.346,61 tỷ đồng.

Ông Lê Phương Đông, Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cho rằng, so với các thành phố trực thuộc Trung ương khác, giá nhà đất tại Cần Thơ hiện nay được xem là thấp nhất. Trong khi đó, Cần Thơ là “thủ phủ” của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cơ sở hạ tầng kinh tế kỹ thuật của Thành phố ngày càng phát triển, trên địa bàn đã có nhiều công trình, dự án lớn được triển khai và đưa vào hoạt động, tốc độ đô thị hóa khá nhanh…

Đây được xem là thị trường bất động sản đầy tiềm năng và nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, khi các thị trường lớn như TP.HCM, Hà Nội… quỹ đất để phát triển dự án bất động sản ngày càng hạn hẹp, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển ra các vùng phụ cận, các tỉnh, thành xung quanh, trong đó Cần Thơ đang là đích đến của các nhà đầu tư bất động sản.

Còn theo bà Đặng Thị Thùy Trang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kita Invest, qua quá trình nghiên cứu, khảo sát thực tế, việc chọn Cần Thơ là điểm đầu tư tiếp theo trong kế hoạch mở rộng thị trường phía Nam của Công ty là sự lựa chọn đúng đắn, nhằm tạo ra một khu đô thị hiện đại, một môi trường sống đẳng cấp tại TP. Cần Thơ. Cũng theo bà Trang, KDC Ngân Thuận Bình Thủy Cần Thơ là một dự án đầu tư trọng điểm của Công ty cổ phần Kita Invest trong năm 2019.

Cần Thơ đang tiếp tục mời gọi đầu tư hàng chục khu đô thị mới, tập trung chủ yếu trên địa bàn các quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và Ô Môn. Riêng tuyến đường Võ Văn Kiệt (đường nối trung tâm TP. Cần Thơ với Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, thuộc quận Bình Thủy) có chiều dài khoảng 5 km, nhưng có tới 6 dự án khu đô thị mới mời gọi đầu tư đã được quy hoạch hai bên tuyến đường này. Các dự án mà TP. Cần Thơ mời gọi đầu tư đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.

 

093 882 38 28 Nhận bảng giá