Email: info@achauland.vn
Hotline: 093 882 38 28
Icon Collap

Dự án Stella Mega City đón đầu tiềm năng phát triển của vùng

KDC Ngân Thuận Cần ThơTrước thông tin xây dựng đền Hùng – Điểm đến du lịch văn hóa tâm linh lớn nhất miền Tây với vốn đầu tư lên tới 130 tỷ đồng, thời gian gần đây, giá đất của các dự án bất động sản ở quận Bình Thủy tăng lên chóng mặt.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ: Trong những tháng cuối năm 2018 và đầu năm 2019, một số khu vực đã ghi nhận mức giá bất động sản tăng từ 50 – 70%, thậm chí một số nơi còn tăng 100 %, chủ yếu là đất nền và nhà ở riêng lẻ. Phân khúc này đang ghi nhận sự tăng trưởng mạnh về giá cả và lượng giao dịch, đặc biệt 2 tuần gần đây thị trường bất động sản Cần Thơ rất sôi động.

Một đại gia về bất động sản ở Cần Thơ cho biết: Đất nền dự án hơn 1 năm gần đây được giới đầu cơ đất thu gom liên tục, có nhóm đầu cơ từ trung tâm TP Cần Thơ qua gom, cũng có nhóm từ Nam Cần Thơ gom, cũng có tay từ các tỉnh lân cận đến Cần Thơ gom hàng. Đất nền không nhiều nhưng bị gom kiểu đó thì đất nền dễ trở thành hàng hiếm. Sau mỗi đợt gom là thời gian găm hàng và tăng giá lên đồng loạt. Mỗi đợt giới đầu cơ làm như vậy giá đất nền “hàng hiếm, vị trí tiềm năng” sẽ tăng lên trung bình từ 100 đến 300 triệu đồng/nền.

Giá đất tăng bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của người dân

Ông Lê Phương Đông, Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cho biết, giá đất tại Cần Thơ hiện nay vẫn giữ được đà tăng tự nhiên, bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của người dân và các nhà đầu tư chứ không phải sốt ảo do môi giới hay đầu cơ làm giá, thao túng thị trường.

Cũng theo ông Đông, nếu như trước đây, nhà đầu tư chủ yếu tìm kiếm đất thổ cư tại quận Ninh Kiều để đầu tư thì hiện tại do nhu cầu mua thực tăng cao, nhà đầu tư có xu hướng đổ về vùng ven một số quận như Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn… có giá đất “mềm” hơn để đầu tư. Do đó, giao dịch đất nền ngoại ô Cần Thơ “tăng nhiệt” rõ nét từ giữa năm  2018 đến nay.

du an stella mega city don dau tiem nang phat trien cua vung - Dự án Stella Mega City đón đầu tiềm năng phát triển của vùng

Ở các dự án cũ, yếu tố tác động đến sức mua của người dân chính là các tiện ích xung quanh dự án cùng các công trình hạ tầng kết nối của thành phố. Đơn cử như dự án Stella Mega City hay còn gọi với tên khác là Khu dân cư Ngân Thuận, hiện nay đang là tâm điểm thu hút đầu tư. Đây là khu dân cư lớn nhất tại TP Cần Thơ ở thời điểm hiện tại, dự án chỉ cách trung tâm thành phố 4km và nằm trên trục đường kết nối trực tiếp đến sân bay quốc tế Cần Thơ.

Khi công trình này hoàn thành sẽ thúc đẩy sự phát triển các khu đô thị lân cận khu vực này. Sức hút của dự án Stella Mega City Cần Thơ cũng được các đơn vị môi giới bất động sản đánh giá cao khi lượng khách hàng tìm mua đất nền ở khu vực này đang có xu hướng tăng.

Một chuyên gia về bất động sản ở Cần Thơ phân tích về lý do giá nhà đất tăng nhanh: Ở Cần Thơ, thời gian qua có ít dự án khu dân cư triển khai thi công và cung ứng đất nền cho thị trường. Bên cạnh đó, tâm lý nhiều người không muốn gửi tiền vào ngân hàng, vì lãi suất tiền gửi không cao, một số lo ngại rủi ro. Trong khi đó, đầu tư vào đất quá lời, vì đầu tư vào đất 1 năm nếu giá tăng tố tài sản có thể tăng lên 30 đến 50%, thậm chí như 2 năm qua giá có thể tăng lên tới 100%.

 

093 882 38 28 Nhận bảng giá