Email: info@achauland.vn
Hotline: 093 882 38 28
Icon Collap

Hạ tầng giao thông và tiềm năng phát triển của TP Cần Thơ

KDC Ngân Thuận Cần Thơ – Với vị trí là thành phố trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) Cần Thơ đang thực hiện giải pháp quan trọng trong việc cải thiện môi trường đầu tư, phát triển hạ tầng để đẩy mạnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước.    

Thị trường bất động sản Cần Thơ được đánh giá cao không chỉ nhờ vào vị trí trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long, mà còn nhờ vào tính chất kết nối thông suốt về hạ tầng giao thông với các địa phương trong vùng. Trong đó, sức bật lớn đến từ ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch, với mức tăng 12,5% so với năm trước.

Theo ông Nguyễn Phương Lam – Phó giám đốc phụ trách Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ, thu hút đầu tư vào TP. Cần Thơ được kỳ vọng sẽ có bứt phá trong thời gian tới do hạ tầng thành phố ngày càng hoàn thiện.

Để đẩy mạnh thu hút đầu tư, TP Cần Thơ cũng đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu và hợp tác đầu tư cùng với một số dự án tiêu biểu với tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng đang được triển khai tại cần thơ như:

– Dự án đường sắt cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ để giảm thiểu việc chia cắt khu vực, chia cắt khu dân cư do tuyến đường sắt đi qua; tạo thuận lợi trong quản lý ranh hành lang an toàn giữa hai tuyến đường sắt và đường bộ. Đồng thời, phát triển hướng tuyến về phía Tây, khu vực có quỹ đất để phát triển và mở rộng các đô thị vệ tinh.

– Tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi đã được nâng lên thành 4 làn xe, được quy hoạch như một tuyến cao tốc đầu tiên của các tỉnh phía Tây đồng bằng sông Cửu Long.

– Điểm kết nối cầu Vàm Cống – Lộ Tẻ – Rạch Sỏi đặt tại xã Vĩnh Chinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ. Với dự án thành phần 4, tuyến tránh Long Xuyên cũng sẽ kết nối vào điểm này và vượt kênh Cái Trắng, chạy song song QL91 đi vào Long Xuyên .

– Đẩy nhanh tiến độ các hạng mục ưu tiên Cầu Quang Trung – đơn nguyên 2, đường Trần Hoàng Na đường song hành tới nút giao IC3 đã triển khai thi công.

– Xây dựng tuyến cao tốc đoạn Trung Lương – Mỹ Thuận và sẽ tiếp tục triển khai xây dựng đoạn Mỹ Thuận – Cần Thơ để hoàn thành khai thác đồng bộ toàn tuyến vào năm 2021.

– Đặc biệt, kể từ đầu tháng 4/2019, ngoài các đường bay sẵn có, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có thêm 5 đường bay quốc nội đi – đến TP Cần Thơ và 2 đường bay quốc tế, kết nối thuận tiện vùng ĐBSCL với các địa phương trong cả nước và một số thành phố lớn trong khu vực Đông Nam Á. Dự kiến đến cuối năm nay, sẽ có thêm 2 đường bay quốc tế nối Cần Thơ với Hàn Quốc và Nhật Bản.

Việc có thêm nhiều đường bay mới đi và đến Cần Thơ sẽ góp phần thu hút du khách, quảng bá du lịch, tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư của Cần Thơ và vùng ĐBSCL tới các nhà đầu tư. Đây chính là cơ hội để Cần Thơ tăng cường thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội, du lịch.

Ngoài ra, với vai trò trung tâm, động lực phát triển vùng ĐBSCL, Cần Thơ đã và đang nỗ lực nghiên cứu hoàn thiện cơ chế tạo quỹ đất sạch để phục vụ nhu cầu của nhà đầu tư một cách tốt nhất; qua đó thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư trong giai đoạn tới.

Giá trị gia tăng theo từng ngày cùng với sự phát triển sôi nổi của thị trường Bất động sản TP.Cần Thơ. Siêu dự án Stella Mega Cityđang trở thành đề tài nóng nhất trong khu vực vào thời điểm hiện tại.

ha tang giao thong va tiem nang phat trien cua tp can tho - Hạ tầng giao thông và tiềm năng phát triển của TP Cần Thơ

Dự án Stelle Mega City hay còn gọi với tên gọi khác là KDC Ngân Thuận Cần Thơ đây là dự án duy nhất tại trung tâm thành phố Cần Thơ có vị trí chiến lược đặc biệt về Kinh Tế – Giáo Dục – Quốc Phòng với tổng diện tích hơn 150 ha, cùng hơn 5.000 quyền sử dụng đất, tổng chi phí đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng được đầu tư tỉ mỉ trong từng chi tiết và những hạng mục nhỏ nhất.

Hội tụ cả 3 yếu tố về vị trí địa lý, kinh tế và sinh thái, Stella Mega City Cần Thơ đang trở thành tâm điểm đầu tư thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng tìm kiếm cho mình một nơi an cư lý tưởng hoặc giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả với mức giá vô cùng hấp dẫn.

 

093 882 38 28 Nhận bảng giá