Email: info@achauland.vn
Hotline: 093 882 38 28
Icon Collap

Rót nguồn vốn lớn vào các dự án khu đô thị mới, thị trường BDS Cần Thơ sôi động

KDC Ngân Thuận Cần Thơ – Theo Sở Xây dựng TP. Cần Thơ, tính đến cuối tháng 4, trên địa bàn TP. Cần Thơ có các dự án khu dân cư, tái định cư với tổng mức đầu tư 38.043 tỉ đồng. Trong 2 năm trở lại đây, TP. Cần Thơ liên tục đón nhận nhiều nhà đầu tư lớn đến tìm hiểu và rót vốn đầu tư.

Tính đến nay, trên địa bàn TP. Cần Thơ đã có 33 dự án thương mại, dịch vụ đang triển khai với tổng mức đầu tư 17.752 tỉ đồng; 88 dự án khu dân cư, tái định cư với tổng mức đầu tư 38.043 tỉ đồng. Các dự án đi vào triển khai thực hiện sẽ góp phần thúc đẩy phát triển các lĩnh vực then chốt của thành phố, tạo đà tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm cho người lao động.

Theo Hiệp hội BĐS Cần Thơ, thời gian qua, diễn biến “nóng” của thị trường đất nền khiến nhiều người lo ngại xảy ra “bong bóng nhà đất” giống như giai đoạn 2008 – 2011, khiến thị trường “đóng băng” 3 năm liền sau đó. Nhưng hiện tại thị trường Cần Thơ đang phát triển ổn định, chưa có hiện tượng bất thường.

Nhìn chung trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, những đợt “sốt đất” vừa qua chưa có tác động lớn đến thị trường chung, đó chỉ là những con “sóng nhỏ”, thậm chí giá đất tăng được đánh giá chủ yếu xuất phát từ nhu cầu thật. Thị trường BĐS vẫn được kiểm soát tốt, nhờ vào kinh nghiệm của các thành phần kinh tế tham gia, từ cơ quan nhà nước đến chủ đầu tư và các nhà đầu tư cá nhân.

Ông Thiều Quang Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Cần Thơ, cho biết: “Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thị trường BĐS Cần Thơ sôi động, trong đó động thái đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup và các doanh nghiệp có thương hiệu lớn của Hàn Quốc, cũng như nhiều “ông lớn” trong nước có sức ảnh hưởng lớn… Uy tín và quy mô của các dự án khiến nhu cầu mua đất nền của người dân trong và ngoài địa phương đến Cần Thơ tăng theo”.

Cũng theo ông Thái, với đà này, thị trường BĐS Cần Thơ từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định; thành phố tiếp tục mời gọi đầu tư các dự án mới nhằm tạo thêm quỹ nhà ở, đất ở đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trung tâm vùng trong thời gian tới…

Ngoài ra, hiện nay giá BĐS ở Cần Thơ vẫn còn thấp hơn so với các thành phố lớn và thậm chí thấp hơn giá đất ở Phú Quốc, nên tiềm năng sinh lợi lớn. Đáng chú ý, TP. Cần Thơ đã ngăn chặn việc phân lô nền tự phát, cấm chuyển nhượng những trường hợp đất đai không đúng quy hoạch ở các quận, huyện… “Đây là cơ hội mới để các dự án khu dân cư chính quy được quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, giao dịch sôi động, hấp dẫn nhà đầu tư hơn”, ông Thái nói thêm.

Thời gian qua, các giao dịch bất động sản tập trung nhiều ở quận Bình Thủy do nơi đây có nhiều khu đô thị với hạ tầng tương đối đồng bộ lại gần sân bay quốc tế Cần Thơ đón đầu lượng khách du lịch đến với “ Thủ phủ miền Tây”. Các sản phẩm đất nền giao dịch nhiều tập trung ở mức giá từ 1-2 tỉ đồng. Hiện tại giá bất động sản ở khu vực này vẫn tương đối bình ổn nhưng dự đoán đến cuối năm sẽ tăng nhẹ từ 5-10% tùy theo vị trí.

Theo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Cần Thơ, tính đến cuối năm 2018, dư nợ cho lĩnh vực BĐS trên địa bàn đạt gần 7.000 tỉ đồng, chiếm gần 9% tổng dư nợ và tăng gần 30% so với cuối năm 2017. Mức tăng trưởng tín dụng này được xem là khá cao so với các năm trước đây. Giới kinh doanh bất động sản cũng có cái nhìn rất lạc quan, tin tưởng thị trường bất động sản tại Cần Thơ vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

Còn theo Sở Xây dựng TP. Cần Thơ, đất nền dự án hiện nay ở khu vực trung tâm thành phố và các quận ven khá khan hiếm, dự án mới khá ít, chỉ có một vài dự án mới xin được chủ trương. Muốn có nền hoặc nhà, đất phải có thời gian trong khi nhu cầu nhà ở, đất ở trong dân còn lớn, đó cũng là nguyên nhân dễ sinh ra “sốt đất” cục bộ trên địa bàn.

Có thể nói, thị trường bất động sản Cần Thơ liên tục tăng một phần xuất phát từ nhu cầu thực tế về nhà ở của người dân và một phần do dòng vốn đầu tư đổ vào lĩnh vực bất động sản tăng đáng kể. TP. Cần Thơ đang dần trở thành điểm đến lý tưởng với các nhà đầu tư trên nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực bất động sản nhờ vị trí trung tâm vùng, cơ sở hạ tầng kết nối hiệu quả.

KDC Ngân Thuận – Điểm sáng của phân khúc đất nền gần sân bay

Stella Mega City hay còn gọi với tên khác là KDC Ngân Thuận Bình Thủy, đây là dự án Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank -STB) thanh lý thành công với giá hơn 3.400 tỷ đồng cung cấp hơn 5.000 lô đất nền và nhà phố đa dạng về diện tích và đặc biệt là đã có sổ riêng. Chủ nhân mới của khối bất động sản “khủng” này vừa được tiết lộ chính là tập đoàn Kita Group.

rot nguon von lon vao cac du an khu do thi moi thi truong bds can tho soi dong - Rót nguồn vốn lớn vào các dự án khu đô thị mới, thị trường BDS Cần Thơ sôi động

Dự án Stella Mega City lạc tại mặt tiền đường tọa lạc ngay đường Đặng Văn Dầy, nằm liền kề với 2 trục đường chính là Võ Văn Kiệt và Lê Hồng Phong trục đường huyết mạch nối trung tâm thành phố tới Sân bay Cần Thơ. Với những lợi thế về vị trí, tiềm năng phát triển của thị trường BDS Cần Thơ, dự án Đất nền KDC Ngân Thuận Cần Thơ hứa hẹn sẽ là nơi an cư lý tưởng, cơ hội đầu tư sinh lời cao cho quý khách hàng, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo đô thị của thành phố.

 

 

093 882 38 28 Nhận bảng giá