Email: info@achauland.vn
Hotline: 093 882 38 28
Icon Collap

Thị trường BDS Cần Thơ sôi động trở lại vào dịp cuối năm

KDC Ngân Thuận Cần Thơ – Trong những tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản tại Cần Thơ vẫn giữ được mức giao dịch thành công cao. Những dự án đã được thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư trong những tháng đầu năm cũng là yếu tố thúc đẩy thị trường phát triển tốt.

Thời gian qua, quỹ đất nền thuộc các dự án khu dân cư, khu đô thị mới khu tái định cư trên địa bàn thành phố không còn nhiều cộng với nhu cầu của người dân tăng lên nên giá bất động sản bị đội lên là điều khó tránh khỏi. Cùng một miếng đất nền nhưng qua tay nhiều chủ khiến giá đất bị đội lên cao trong vòng 2-3 năm trở lại đây.

Trong đó, khu Nam Cần Thơ vẫn là khu vực “hot” với nhờ những thông tin liên quan đến việc xây dựng cầu Quang Trung đơn Nguyên 2, cầu và đường Trần Hoàng Na, tuyến cao tốc Trung Lương-Cần Thơ… Đó là chưa kể khi thị trường bất động sản sốt giá liên tục đã hình thành nên mặt bằng giá mới; nhưng người có nhu cầu mua bất động sản nhưng chậm chân hơn đành phải chấp nhận mua theo mặt bằng giá mới.

thi truong bds can tho soi dong tro lai vao dip cuoi nam - Thị trường BDS Cần Thơ sôi động trở lại vào dịp cuối năm

Tuy nhiên, theo đánh giá của Văn phòng Đại diện Hội Môi giới Bất động sản ĐBSCL và một số đơn vị kinh doanh, môi giới bất động sản, thời gian qua, giá bất động sản tại TP Cần Thơ được phản ánh theo mức giá giao dịch thực tế giữa người mua và người bán. Nhu cầu bất động sản cũng là nhu cầu thực trong bối cảnh Cần Thơ không có nhiều dự án bất động sản mới.

Thực tế cho thấy, chỉ có một số dự án có số lượng sản phẩm ít nhưng tập trung nhiều nhà đầu tư đã góp phần tạo nên những cơn nóng sốt trong vài thời điểm. Những nhà đầu tư còn lại sau khi đắn đo, cân nhắc sẽ tìm mua ở những dự án có mức giá phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Thông thường, khi thị trường nóng sốt, một số nhà đầu tư sẽ chọn phương án mua nhanh bán nhanh để quay vòng vốn; thậm chí có những trường hợp tham gia lướt sóng kiếm lời chỉ trong vài ngày hoặc 1-2 tuần.

Đối với sản phẩm nhà ở nội ô TP Cần Thơ, đối với người dân thường ở nhà trong các tuyến hẻm khi có nhu cầu thay đổi chỗ ở mới có thể rao bán nhà cho người có nhu cầu mua lại để ở hoặc mua lại để sửa sang cho thuê, đầu tư bán lại kiếm lời.

Hiện nay, các tuyến đường nhỏ đã có tên đường ở khu vực nội ô Ninh Kiều giá giao dịch không dưới 30 triệu đồng/m2; giá giao dịch thông thường khoảng 40 triệu đồng/m2, thậm chí ở những tuyến đường lớn trung tâm thành phố giá từ 60-80 triệu đồng/m2. Nhà ở cấp 4 trong các tuyến hẻm nâng cấp đô thị với diện tích từ 60-70m2 có thổ cư giá cũng dao động từ 1,6-1,7 tỉ đồng. Các hẻm ô tô có thể ra vào thông thoáng giá không dưới 2 tỉ đồng.

Đơn vị này cũng dự báo bước sang quý IV  thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại. Ông Lê Phương Đông, chia sẻ: Tại thị trường bất động sản Cần Thơ, quỹ đất nền ở các dự án khu dân cư không còn và chỉ chờ các dự án mới đầu tư. Giá bất động sản ở Cần Thơ vẫn còn thấp hơn so với các thành phố trực thuộc Trung ương. Bên cạnh đó, sản phẩm bất động sản cũng thiếu sự đa dạng. Đơn cử như còn thiếu các dự án chung cư, nhà ở xã hội, bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự cao cấp, shophouse… Điều này cho thấy sẽ không có nhiều lựa chọn cho khách hàng lẫn nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường bất động sản, nhưng cũng đồng nghĩa với việc đây là dư địa có thể khai thác trong tương lai để có thể làm gia tăng thêm sức hút của thành phố với các nhà đầu tư từ nơi khác đến.

Một thực tế là người dân có nhu cầu nhà ở thực sự nếu khả năng tài chính không đủ sẽ không tập trung mua nhà đất ở quận Ninh Kiều hay các khu dân cư tập trung ở Cái Răng mà tìm mua ở các phường An Thới, Bình Thủy, Long Hòa, Long Tuyền của quận Bình Thủy, các phường Ba Láng, Thường Thạnh của quận Cái Răng… Điều này cũng góp phần giãn dân ở khu vực trung tâm thành phố về các khu vực lân cận.

Đầu tư đất nền ở đâu Cần Thơ vào thời điểm này?

Dự án Stella Mega City hay còn gọi với tên khác là Khu dân cư Ngân Thuận, tọa lạc ở phường Bình Thủy, quận Bình Thủy có quy mô 150ha, cung cấp 5.000 lô đất nền và nhà phố rất đa dạng về diện tích. Cơ sở hạ tầng của Đất nền KDC Ngân Thuận Cần Thơ đã hoàn thiện 100% với điện âm, nước máy, đường trải nhựa lộ giới từ 12m – 44m, cây xanh vỉa hè 3m…đáp ứng mọi nhu cầu an cư, đầu tư của quý khách hàng.

 

093 882 38 28 Nhận bảng giá