Email: info@achauland.vn
Hotline: 093 882 38 28
Icon Collap

TP.Cần Thơ thật sự khởi sắc khi có nhiều dự án mới trong nhiều lĩnh vực

KDC Ngân Thuận Cần Thơ – Những tháng đầu năm nay, thu hút đầu tư vào TP. Cần Thơ thật sự khởi sắc khi có nhiều dự án lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau được triển khai trên địa bàn thành phố.

Ngày 29/5/2019, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Sân golf Cồn Ấu (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) do Công ty cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư với quy mô diện tích khu đất là 77,31 ha (sân golf 18 lỗ), vốn đầu tư trên 1.139,5 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 4/2019, TP. Cần Thơ đã ban hành Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị mới Cồn Khương do Liên danh Công ty cổ phần 216 và Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest làm chủ đầu tư, có quy mô khoảng 51 ha, tổng vốn đầu tư 4.906,3 tỷ đồng.

Ngày 22-6, Kita Group đã tổ chức lễ khởi công dự án Stella Mega City tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, với quy mô 150ha, tương đương 5.000 quyền sử dụng. Để triển khai Stella Mega City, đầu tháng 5-2019, Kita Invest đã mua lại dự án KDC Ngân Thuận Bình Thủy – Cần Thơ được ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank -STB) công bố thanh lý với giá hơn 3.400 tỷ đồng.

tp can tho that su khoi sac khi co nhieu du an moi trong nhieu linh vuc - TP.Cần Thơ thật sự khởi sắc khi có nhiều dự án mới trong nhiều lĩnh vực

Nhiều dự án lớn khác cũng đã được cấp chủ trương đầu tư như: Khu du lịch cồn Sơn (resort TMS Cần Thơ) với vốn đầu tư 1.571,3 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị mới – Khu 3 (Lô số 14A) với vốn đầu tư 1.619,7 tỷ đồng.

Theo nguồn tin từ Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, đơn vị này đang hoàn thành các thủ tục để cấp quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty cổ phần Nam Kim Long Cần Thơ đầu tư Dự án Khu liên hợp sản xuất lắp ráp Motors quy mô khu 75,8 ha (đặt tại Khu công nghiệp Hưng Phú 1, phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ).

Trong lĩnh vực giáo dục, hạ tầng khu công nghiệp, logistics, nông nghiệp, du lịch…, TP. Cần Thơ cũng nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố vào trung tuần tháng 6/2019, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đề xuất thực hiện Dự án Trung tâm logistics hàng không tại Cần Thơ, với quy mô 27 ha tại quận Bình Thủy.

Đặc biệt, chỉ trong vòng hơn một tháng (từ đầu tháng 5/2019 đến giữa tháng 6/2019), TP. Cần Thơ đã 3 lần đón tiếp tỷ phú Joe Lewis, chủ Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur (Anh). Tỷ phú Joe Lewis cho rằng, ông bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp sông nước hữu tình và đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch của thành phố trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long. Chuyến tham quan kết hợp khảo sát tiềm năng sông nước Cần Thơ nhiều lần trong một thời gian ngắn có thể được xem là bước khởi đầu cho kế hoạch làm ăn lớn tại đây của vị tỷ phú nước Anh.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ cho biết, từ đầu năm tới nay, TP. Cần Thơ đã đón tiếp nhiều nhà đầu tư tới tìm kiếm cơ hội kinh doanh đầu tư. Đó là Tập đoàn Sakae (Singapore); Công ty AFS thuộc Tập đoàn AEON; Công ty NTT Communications Vietnam…

Thu hút đầu tư vào TP.Cần Thơ được kỳ vọng sẽ có bứt phá trong thời gian tới do hạ tầng của Thành phố ngày càng hoàn thiện. Trong đó, lĩnh vực hạ tầng giao thông có nhiều dự án lớn đang được triển khai như: đường cao tốc TP.HCM – Cần Thơ đoạn Trung Lượng – Mỹ Thuận đang thi công, dự kiến hoàn thành vào năm 2021; đoạn Mỹ Thuận – Cần Thơ đang tiến hành các thủ tục đầu tư.

Đặc biệt, kể từ đầu tháng 4/2019, ngoài các đường bay sẵn có, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có thêm 5 đường bay quốc nội đi và đến TP. Cần Thơ (gồm: Cần Thơ – Hải Phòng, Cần Thơ – Vinh, Cần Thơ – Đà Lạt, Cần Thơ – Thanh Hóa, Cần Thơ – Cam Ranh) và 2 đường bay quốc tế (gồm: Cần Thơ – Kuala Lumpur, Malaysia; Cần Thơ – Bankok, Thái Lan), kết nối thuận tiện Tây Đô với các địa phương trong cả nước và một số thành phố lớn trong khu vực Đông Nam Á. Dự kiến đến cuối năm nay, sẽ có thêm 2 đường bay quốc tế nối Cần Thơ với Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho rằng, việc có thêm nhiều đường bay mới đi và đến Cần Thơ không chỉ phát huy hiệu quả của Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, mà còn góp phần thu hút du khách, quảng bá du lịch, cũng như tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư của Thành phố đến với đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây chính là cơ hội để thị trường bất động sản Cần Thơ tăng cường thu hút đầu tư.

 

093 882 38 28 Nhận bảng giá