Email: info@achauland.vn
Hotline: 093 882 38 28
Icon Collap

TP Cần Thơ tổ chức hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư các dự án ưu tiên

KDC Ngân Thuận Cần Thơ  – Ngày 29/5, tại Singapore, TP Cần Thơ tổ chức hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư các dự án ưu tiên.

Là thành phố trực thuộc trung ương, sở hữu nhiều tiềm năng phát triển năng động của thị trường bất động sản với những lợi thế hấp dẫn nhà đầu tư. Nhưng thực tế hiện nay, trên địa bàn TP Cần Thơ vẫn chưa có nhiều dự án khu đô thị, khu dân cư.

Ngày 29/5, tại Singapore, TP Cần Thơ phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam và Liên đoàn Sản xuất Singapore (SMF) tổ chức hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư các dự án ưu tiên, trong đó có dự án cơ sở hạ tầng tại các khu công nghiệp, dự án đô thị thông minh, xây dựng và vận hành các khu logistics, giáo dục và đào tạo, y tế, nguồn nhân lực…

tp can tho to chuc hoi nghi xuc tien keu goi dau tu cac du an uu tien - TP Cần Thơ tổ chức hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư các dự án ưu tiên

 

Ông Phạm Văn Hiểu – Chủ tịch HĐNN TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị đã nhấn mạnh đây là cơ hội tốt để Cần Thơ giới thiệu tới các nhà đầu tư tiềm năng Singapore về những thế mạnh, như là trung tâm động lực phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long với cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, hạ tầng công nghiệp, thương mại, dịch vụ khá phát triển; chính sách thu hút đầu tư nước ngoài hấp dẫn; tạo điều kiện tối đa về cơ chế hành chính, thủ tục hành chính và thủ tục tiếp cận nguồn vốn… để phát triển công nghiệp.

Đây cũng là tiền đề để Cần Thơ kêu gọi các doanh nghiệp Singapore đầu tư xây dựng các cơ sở y tế, giáo dục mang tầm quốc tế trong tương lai.

Theo ông Hiếu, trong năm 2019 này, cùng với Nhật Bản, Singapore là một trong hai đối tác Cần Thơ quan tâm mời gọi đầu tư với việc chuẩn bị các dự án khả thi để thu hút “làn sóng đầu tư” từ hai quốc gia này.
Về phía đối tác Singapore, Chủ tịch Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF) Douglas Foo cho biết Cần Thơ và SMF có mối quan hệ hợp tác hết sức chặt chẽ và hai bên mong muốn tăng cường hơn nữa trong thời gian tới thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ về các chương trình, lĩnh vực cụ thể, cũng như đẩy mạnh hợp tác như chế biến nông sản, các sản phẩm hóa dầu, dược phẩm, máy móc y tế, hàng không vũ trụ…

Theo khảo sát của Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) năm 2018-2019, 32% doanh nghiệp nước này cho biết sẵn sàng đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, hội nghị lần này là tiền đề để các doanh nghiệp của hai bên trao đổi, tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư.

Là một nhà đầu tư lâu năm tại Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng, Chủ tịch Tập đoàn KinderWorld (Singapore) Ricky Tan cho biết dự án đầu tư xây dựng trường đại học quốc tế tại Cần Thơ trên diện tích 3 ha, với tổng mức đầu tư khoảng 15 triệu USD đã được thành phố đệ trình.

Hiện Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lĩnh vực trường quốc tế tại Việt Nam, với 15 trường trải rộng ở 8 tỉnh, thành của Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 200 triệu USD. Mục tiêu của tập đoàn là thiết lập một hệ thống giáo dục liên hoàn từ mẫu giáo tới bậc đại học kết hợp với Trung tâm Đào tạo kỹ năng sống tại Cần Thơ cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam.
Tại hội nghị, lãnh đạo thành phố Cần Thơ và đại diện các cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin về môi trường đầu tư, danh mục dự án kêu gọi đầu tư và các chính sách ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh cũng như trao đổi, cung cấp thêm những thông tin cần thiết khác theo yêu cầu của các doanh nghiệp Singapore muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại địa phương.
Theo Cơ quan xúc tiến đầu tư của thành phố, tính đến cuối năm 2018, trên địa bàn thành phố Cần Thơ có 82 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký khoảng 693,35 triệu USD.

Có thể nói rằng, đây chính là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Cần Thơ phát triển, tăng tốc hơn nữa. Hiện nay trên địa bàn thành phố có rất nhiều các dự án khu dân cư, dự án chung cư cao tầng…tuy nhiên nổi bật nhất, tâm điểm thu hút khách hàng và các nhà đầu tư tập trung tại dự án Stella Mega City tọa lạc ở phường Bình Thủy, quận Bình Thủy khu vực chỉ cách sân bay quốc tế Cần Thơ 2km và trung tâm thành phố khoảng 3km.

Được quy hoạch với diện tích lớn 150ha, KDC Ngân Thuận Bình Thủy cung cấp hơn 5.000 lô đất nền nhà liên kế, biệt thự đa dạng về diện tích đáp ứng mọi nhu cầu an cư, đầu tư, kinh doanh của quý khách hàng. Đặc biệt, pháp lý của dự án Đất nền KDC Ngân Thuận Cần Thơ vững vàng, sổ đỏ từng lô, xây dựng tự do, hạ tầng hoàn thiện.

 

 

093 882 38 28 Nhận bảng giá