Email: info@achauland.vn
Hotline: 093 882 38 28
Icon Collap

Vượt chỉ tiêu kế hoạch thu hút đầu tư vào các KDC tại TP Cần Thơ

KDC Ngân Thuận Cần Thơ – Năm 2018, thu hút đầu tư cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn TP. Cần Thơ đạt kết quả khả quan.

Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cho biết, các KCN Cần Thơ đã thu hút vốn đầu tư mới trên 112 triệu USD, bằng 112% kế hoạch năm, trong đó có 12 dự án mới (tổng vốn đăng ký 107,4 triệu USD), 9 dự án điều chỉnh vốn đầu tư (tăng thêm 5,41 triệu USD).

Về sản xuất, kinh doanh, trong năm 2018, tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong các KCN Cần Thơ đạt trên 1,526 tỷ USD, tăng 8% so với năm trước đó; kim ngạch xuất khẩu đạt 686 triệu USD, tăng 23% so với năm 2017; giải quyết việc làm cho 33.526 lao động, tăng 4.758 lao động.

Ngoài đóng góp tỷ trọng lớn về giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ và xuất khẩu, các doanh nghiệp trong các KCN Cần Thơ đã thực hiện nghĩa vụ thuế trên 1.940 tỷ đồng (tăng 3,7% so với năm 2017), chiếm 17,4% tổng thu ngân sách của TP. Cần Thơ.

Trong thời gian qua, cùng với việc tăng cường xúc tiến, mời gọi đầu tư, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh, đặc biệt quan tâm đến công tác hỗ trợ giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp trong các KCN.

Các KCN Cần Thơ hiện có 243 dự án còn hiệu lực, thuê 402 ha đất công nghiệp, với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,72 tỷ USD, vốn đầu tư đã thực hiện trên 1 tỷ USD. Trong số này, có 24 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 377,52 triệu USD, 1 dự án ODA (Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc) có vốn đầu tư 21,13 triệu USD, còn lại là các dự án đầu tư trong nước.

Trong thời gian tới, theo định hướng thu hút đầu tư của TP. Cần Thơ, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, khuyến khích các dự án đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp phục vụ nông nghiệp, dự án có giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường…

Đặc biệt, Ban sẽ tập trung kêu gọi các nhà đầu tư vừa và nhỏ Nhật Bản đầu tư dự án trong các ngành công nghiệp hỗ trợ tại KCN Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản có quy mô diện tích 42,9 ha (giai đoạn I là 30 ha) tọa lạc tại phường Tân Phú, quận Cái Răng, khánh thành vào ngày 3/11/2018. Hiện KCN này đã đầu tư hạ tầng giao thông, hệ thống cấp thoát nước, điện…, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mặt bằng cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Ban cũng kêu gọi các đối tác, các nhà đầu tư chiến lược đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng 3 dự án KCN, gồm: Dự án KCN Ô Môn (Cụm A), KCN Ô Môn (Cụm B) và KCN Thốt Nốt giai đoạn II.

Khu dân cư Ngân Thuận – Nơi an cư vàng

Với sự bùng nổ của ngành công nghiệp hiện nay trên địa bàn TP Cần Thơ đã thu hút hàng ngàn người lao động, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài về đây làm việc kéo theo nhu cầu về nhà ở, nơi lưu trú là rất lớn.

vuot chi tieu ke hoach thu hut dau tu vao cac kdc tai tp can tho - Vượt chỉ tiêu kế hoạch thu hút đầu tư vào các KDC tại TP Cần Thơ

Dự án Stella Mega City hay còn gọi với tên khác là Khu dân cư Ngân Thuận nằm ở phường Bình Thủy, quận Bình Thủy có quy mô 150ha, cung cấp 5.000 lô đất nền và nhà phố rất đa dạng về diện tích. Cơ sở hạ tầng của Đất nền KDC Ngân Thuận Cần Thơ đã hoàn thiện 100% với điện âm, nước máy, đường trải nhựa lộ giới từ 12m – 44m, cây xanh vỉa hè 3m…Đặc biệt, nội khu Stella Mega City tích hợp chuỗi tiện ích đẳng cấp như: Hệ thống khách sạn 5 sao nằm lõi trung tâm; Khu trung tâm thương mại sầm uất; Khu liên hợp thế thao; Trung tâm sự kiện, quảng trường; Vườn nhiệt đới, Công viên nhạc nước quảng trường…đáp ứng mọi nhu cầu an cư, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của cộng đồng dân cư.

093 882 38 28 Nhận bảng giá